“Con Sâu Răng” Có Tồn Tại Trong Răng Không?

Theo quan niệm dân gian lưu truyền rằng, con sâu răng chính là một sinh vật sống ký sinh trong vùng khoang miệng. Nó đục khoét thân răng, tạo những lỗ nhỏ li ti trên răng. Con sâu răng chính là nguyên nhân dẫn tới bệnh lý sâu răng. Chính vì vậy, buộc phải bắt bỏ đi các con sâu này thì răng mới hết bị sâu.
Điều này đúng hay không?
Theo các nhà khoa học cho biết không hề có con sâu trong răng nào tồn tại, bệnh sâu răng là do vi khuẩn Streptococcus mutans. Vi khuẩn này phát triển trong quá trình tạo ra axit bào mòn men răng, do vệ sinh răng miệng kém, mảng bám tích tụ lâu, kết hợp việc ăn nhiều đường, tinh bột.
Sâu răng bắt đầu xâm nhập lớp men răng bên ngoài, sau đó lấn vào ngà răng và dần dần len lỏi vào trong tủy răng tạo thành các lỗ nhỏ gây đau nhứt.
Vậy nên đừng quên khám răng, cạo vôi định kỳ 03-06 tháng/lần để ngăn ngừa sâu răng nhé!

Hy vọng kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bảo vệ và chăm sóc tốt cho hàm răng của mình. Bạn có thể tìm đọc thêm các tin tức liên quan trên chuyên mục của nha khoa Long Xuyên để trang bị thêm thật nhiều kiến thức hữu ích nhé.

———————————————

⭐ Nha Khoa Long Xuyên “Dẫn đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ răng và điều trị răng”.

Địa chỉ:

? 1362 Trần Hưng Đạo, Mỹ Xuyên, T.P Long Xuyên, An Giang

? 966 Trần Hưng Đạo, Bình Khánh, T.P Long Xuyên, An Giang

☎️ Hotline: ???? ??? ???

? Website: ?????://????????????????.??/

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on skype
Share on email

Nha Khoa Long Xuyên dẫn đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ răng và điều trị răng

Được thành lập vào tháng 1/2005. Sau hơn 16 năm đi vào hoạt động, Nha Khoa Long Xuyên nhanh chóng trở thành địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho khách hàng trong lĩnh vực điều trị, phục hồi răng và chăm sóc sức khỏe răng miệng tại thành phố tỉnh An Giang.

X
Đặt lịch