Niềng răng

Niềng răng chỉnh nha là gì?

  • Niềng răng là cách sắp xếp các răng về đúng vị trí bằng việc sử dụng những mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ dán lên mặt trước của răng và các dây cung tạo lực kéo.
  • Niềng răng có thể điều chỉnh và khắc phục những khuyết điểm của các răng mọc không đều trên cung hàm như: Răng lệch lạc, hàm trên nhô ra ngoài nhiều hơn hàm dưới (Hô) hoặc hàm dưới đưa ra ngoài nhiều hơn hàm trên (Móm), răng mọc sai vị trí và kích thước không khớp với xương hàm, giúp tái lập chức năng ăn nhai hoàn hảo, tạo sự hài hòa cân đối cho khuôn mặt, đồng thời giúp ngăn ngừa các bệnh về răng miệng và một số bệnh toàn thân khác.

Thời gian niềng răng là bao lâu?

Trung bình 18 tháng sau khi niềng răng, răng sẽ mọc lại đúng vị trí, khớp cắn đều giữa hai xương hàm đạt độ hiệu quả thẩm mỹ cao, đồng thời loại bỏ được những khuyết điểm, tạo hàm răng thẳng đều theo đúng tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp.

 

Độ tuổi thích hợp để niềng răng?

Niềng răng thích hợp và đạt hiệu quả với mọi độ tuổi.  Nhưng thời điểm tốt nhất để điều trị chỉnh hình răng hàm mặt là khi các răng vĩnh viễn đã mọc (10-12 tuổi). Ở lứa tuổi này, xương hàm đang phát triển, rất thuận lợi cho việc nới rộng và sắp xếp lại các răng.

Nhưng để việc nắn chỉnh răng thực sự có hiệu quả hoàn hảo và không gặp nhiều cản trở về sau thì ngay từ khi bắt đầu thay răng sữa (6-7 tuổi) nên cho trẻ đi kiểm tra răng miệng thường xuyên để có thể thực hiện nắn chỉnh răng phòng ngừa kịp thời.

Đối với Mắc cài kim loại thường

  • Tính thẩm mỹ ít vì được cột bằng thun hoặc dây thép, được cột bằng tay, sự đàn hồi kém, dễ bị bong sứt, dễ bị tuột hay bật dây cung khi ăn nhai mạnh hoặc vận động mạnh, khó vệ sinh vì thức ăn dễ bám nên dẫn đến hôi miệng, đi lại phòng khám nhiều 1 tuần 1 lần hoặc 1 tuần 2 lần
  • Thời gian niềng lâu từ 03 – 05 năm

Đối với Mắc cài tự buộc

  • Lực kéo răng ổn định và đều, dây cung ít bị biến dạng, vì là tự buộc nên ít phải đi lại nhiều vì dây cung không bị bật ra, sử dụng bằng máy móc hiện đại, tính thẩm mỹ cao, dễ vệ sinh, từ 1 – 2 tuần/1 lần, mắc cài to.
  • .Thời gian niềng lâu từ 02 – 03 năm

Một số hình ảnh thực tế khách hàng niềng răng tại Nha khoa Long Xuyên

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on skype
Share on email

Nha Khoa Long Xuyên dẫn đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ răng và điều trị răng

Được thành lập vào tháng 1/2005. Sau hơn 16 năm đi vào hoạt động, Nha Khoa Long Xuyên nhanh chóng trở thành địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho khách hàng trong lĩnh vực điều trị, phục hồi răng và chăm sóc sức khỏe răng miệng tại thành phố tỉnh An Giang.

X
Đặt lịch