Nhổ răng sữa

Tại sao nên nhổ Răng sữa lung lay

Răng sữa lung lay là biểu hiện của sự bắt đầu thay răng, lúc đó răng vĩnh viễn bên dưới sẽ mọc lên gây tiêu chân răng sữa làm cho răng sữa lung lay. Tuy nhiên mỗi răng có độ tuổi thay khác nhau, hiện tượng thay răng sữa chỉ gặp ở 10 răng trên và 10 răng dưới. Trong thời gian này, bạn nên chú ý chế độ ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng cho bé. Có thể trẻ không muốn ăn hay khó nhai vì chiếc răng sữa viêm nhiễm hay vừa nhổ thì cha mẹ cần đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ bằng cách thay thế các món ăn hằng ngày bằng thức ăn mềm hơn như cháo, súp với rau và thịt cá xay nhuyễn, không cho bé ăn những thức ăn cứng dai hay thực phẩm chứa nhiều đường.

Nhổ răng sữa mất bao lâu?

Nhổ răng rất nhanh, khoảng 10 phút là xong rồi, không đau, bạn nên cho bé sớm đến phòng khám để các bác sĩ  khám và tư vấn kỹ hơn để tránh trường hợp ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn.

Share on facebook
Share on whatsapp
Share on skype
Share on email

Nha Khoa Long Xuyên dẫn đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ răng và điều trị răng

Được thành lập vào tháng 1/2005. Sau hơn 16 năm đi vào hoạt động, Nha Khoa Long Xuyên nhanh chóng trở thành địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho khách hàng trong lĩnh vực điều trị, phục hồi răng và chăm sóc sức khỏe răng miệng tại thành phố tỉnh An Giang.

Tin liên quan

Tìm kiếm

Theo dõi Facebook

Theo dõi Zalo

X
Đặt lịch